Phần mềm rip dvd chất lượng cao

*

THỦ THUẬT RIP DVD CHẤT LƯỢNG CAO VỚI DUNG LƯỢNG 700MB

* Đoàn Quang Trung

Bạn là người rất mếm mộ phlặng và muốn tự tay bản thân rip một bộ phlặng để xem bên trên sản phẩm công nghệ tính? Tuy nhiên, không phải ai cũng gồm thể rip được một bộ phlặng ưng ý cả. Bởi vị việc rip phyên còn phụ thuộc nhiều yếu tố như: cấu hình đồ vật, phần mềm hỗ trợ rip, sở hữu code cho các định dạng, thiết lập các thông số tối ưu mang lại tệp tin đoạn Clip xuất ra,… Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn tự tay rip cho bạn một bộ phlặng từ A đến Z và bạn sẽ thấy công việc rip phyên cũng ko phải cạnh tranh khăn lắm. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn rip một bộ phlặng DVD sang trọng định dạng AVI với code đoạn Clip là XVID bằng việc sử dụng nhị phần mềm rất đơn giản.

Bạn đang xem: Phần mềm rip dvd chất lượng cao

1. Các phần mềm cần có:

– DVD Shrink 3.2.15, bạn có thể miễn tầm giá về dùng tại địa chỉ http://tinyurl.com/pctips4216.

– AutoGK (Auto Gordian Knot) 2.55, tải về tại địa chỉ www.autog.me.uk.

– Một trong những phần mềm để xem đoạn Clip như K- Lite Codec Paông chồng, Kmplayr, VLC,…

Sau Lúc tải về, bạn tiến hành thiết lập lần lượt các phần mềm bên trên vào máy. Bây giờ, chúng ta bắt tay vào việc rip phlặng.

2. Pip DVD:

Bước 1 – Copy DVD vào ổ cứng

Bên cạnh chép DVD vào ổ cứng trước Lúc rip để rời trường hợp đứng đĩa trong quy trình rip bởi vì đĩa bị trầy. Đầu tiên, bạn cho đĩa DVD vào ổ đĩa cùng mở chương trình DVD Shrink lên. Trong giao diện chương trình, bạn nhấn nút Re-author (1) bên bảng DVD Browses, rồi chọn ổ đĩa chứa DVD cần rip. lúc nội dung DVD hiện ra, vào phần Main Movie (2), bạn cần copy title nào vào HDD thì cần sử dụng phím chuột trái bấm vào title đó và kéo thẻ qua mặt khung Re-authored DVD (3).

Kế tiếp, bạn chọn bảng Compression Settings (1), bấm vào chữ DVD mặt thư mục gốc của Re-authored DVD (2), chọn No Compression mang đến video clip (3) cùng đánh dấu chọn tất cả các Audio traks (4) với phục đề hiện hữu (5).

Việc chọn No Compression là để buộc DVD Shrink phải giữ ngulặng chất lượng video ko được nén. Thực ra, DVD Shrink được có tác dụng với mục đích chính là nén DVD 9,4GB thành DVD 4,7GB với chất lượng tệ hơn một chút ít. Bạn hoàn toàn có thể ko đánh dấu chọn một vài Audio traks cũng như phụ đề tại mục Subpicture.

Bây giờ, bạn bấm chức năng Backup (1), chọn Backup target là Hard Folder (2), chọn thư mục chứa nội dung DVD muốn copy ra (3) và bấm OK (4). Đợi vài phút ít mang lại quá trình copy trả tất vậy bạn đã dứt bước thứ nhất.

Xem thêm: Grand Theft Auto San Andreas Việt Hóa (Bản Chuẩn) Miễn Phí Cho Pc

Bước 2 – Rip DVD

Sau lúc copy DVD vào ổ cứng dứt, bạn mở AutoGK lên. Giao diện hiện ra, bạn thiết lập như sau:

+ Mục Step 1 – Select input đầu vào & output tệp tin (1 + 2): Bạn nhấn nút ít Browser… tại mục Input tệp tin để duyệt đến thư mục chứa DVD nhưng mà mình mới cần sử dụng DVD Shrink copy vào ổ cứng. Bạn nhớ chọn tệp tin gồm đuôi là IFO (là file chứa toàn bộ báo cáo của một đĩa DVD). Trong cửa sổ Select PGC, bạn chọn PGC nào tất cả thời gian nhiều năm nhất bởi vì đó mới đó là tệp tin video cần nhập vào chương trình. Sau đó, bạn nhấn OK để sang trọng bước tiếp theo. Ở mục Output đầu ra file, bạn lựa chọn thư mục chứa tệp tin video sau thời điểm rip.

+ Mục Step 2 – Select audio trachồng và subtitle traông chồng (3):

Mục này chất nhận được bạn chọn hay không chọn lời thoại cũng như phụ đề vào phim. Nếu muốn chọn mục như thế nào, bạn chỉ cần tiông chồng vào mục đó.

+ Mục Step 3 – Select ouput kích cỡ (4): Bạn gồm thể lựa chọn một vào ba phương pháp mà lại chương trình cung cấp để xác định kích cỡ file Clip sau khoản thời gian rip: Predefined kích thước (chọn kích cỡ đã xác định sẵn), Custom form size (tùy chọn kích cỡ file) và Target unique (được cho phép xuất file với chất lượng nén chỉ một lần).

+ Mục Step 4 – (Optional): advanced parameters (5): bạn nhấn vào nút Advanced Settings để chọn độ phân giải của phim sau thời điểm nén, code đoạn Clip với code audio mang lại file đoạn Clip. Sau khi nhấn nút ít Advanced Settings, cửa sổ Advanced Options hiện ra. Mục Output resolution settings, Bạn chọn một trong bốn kiểu dạng kích cỡ nhưng chương trình cung cấp: Auto lớn width (độ rộng tự động), Minimum width ( độ rộng nhỏ), Fixxed width ( độ rộng tùy theo việc cài đặt đặt) cùng Maximum width (độ rộng hết cỡ). Mục Code bạn chọn một vào nhị loại code là XviD cùng DivX. Lưu ý, nếu bạn chọn code là DivX thì bạn phải tải thêm code DivX về mới dùng được. Mục Output đầu ra audio type, bạn chọn là CBR MP3 128kbps. Mục Subtitle options có 2 lựa chọn mang đến bạn là Display only forced subtitles (chỉ hiển thị phụ đề bắt buộc) và Use external subtitles (sử dụng phụ đề rời). Cuối cùng, bạn nhấn OK để trở lại giao diện bao gồm của chương trình.

Tại giao diện của chương trình, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + F9 để mở cửa sổ AutoGK’Shidden Options mà lại AutOSK đã ẩn đi.

Bây giờ, bạn làm theo những bước sau để thiết lập một số thông số chỉ file video clip xuất ra. Việc làm cho này rất quan trọng và nó quyết định đến chất lượng bộ phyên của bạn sau khoản thời gian rip.

Tiếp theo, bạn tick vào ô Force deinterlacing when source was detected as hybrud ở mục deint (7) vào ô Force cartoon mode for XviD ở mục cartoon (Xvid only) (8). Sau Lúc thiết lập những thông số xong xuôi, nếu không cần cầm đổi nữa thì bạn nhấn OK để trở về giao diện chủ yếu của AutoGK. Tại giao diện chủ yếu, bây giờ bạn bao gồm thể xem trước tệp tin video clip (không tồn tại âm thanh hao, chỉ bao gồm hình ảnh) bằng bí quyết nhấn nút Previw. Nếu ko cần chỉnh sửa gì thêm, bạn nhấn vào nút Add Job để đưa tệp tin cần thực thi vào list Job queue. Cuối cùng, bạn nhấn nút ít Start để chương trình bắt đầu nén phyên.

Xem thêm: Những Dịch Vụ Vps Free Tốt Nhất 2021, Dich Vu Vps Free 1 Nam Tot Nhat

Quá trình rip phyên nkhô hanh hay chậm còn phụ thuộc vào cấu hình máy tính. Để tránh việc chờ đợi lâu, tại mục When finished, bạn chọn Shutdown để sau khi rip xong phyên ổn, chương trình sẽ tự động tắt máy giúp bạn với bạn chỉ cần chờ để thưởng thức tác phẩm của bản thân.


Chuyên mục: Tin tức