Quảng cáo adword không hiển thị

Lỗi không hiển thị quảng cáo Google Ads là một trong các lỗi phổ biến thường gặp. Tình trạng lỗi này có nhiều nguyên nhân và đại đa số người quảng cáo mới hay mắc phải do chưa hiểu cách hoạt động của Google Adwords. Sento Ads sẽ chỉ ra 5 nguyên nhân và cách khắc phục lỗi quảng cáo google Ads không hiển thị.

Bạn đang xem: Quảng cáo adword không hiển thị


I, Quảng cáo Google không hiển thị do chưa được phê duyệt

Nguyên nhân đầu tiên và hay gặp nhất đó là sự nóng vội của người quảng cáo mới. Sau khi chiến dịch quảng cáo cài đặt hoàn tất, hệ thống quảng cáo google không hiển thị quảng cáo của bạn ngay mà sẽ “xét duyệt”.


*

Quảng cáo google của bạn không hiển thị do chưa được phê duyệt


Cách khắc phục:

Hệ thống AI google Ads sẽ xét duyệt trong 24h với mọi loại quảng cáo. Có thể trong quá trình xét duyệt hệ thống vẫn thông báo “đủ điều kiện” nhưng tỷ lệ hiển thị = 0 (hình trên). Vậy nên đừng nóng vội và tiếp tục theo dõi trong 24h tới nhé. Nếu tình trạng không thay đổi có thể do giá thầu của bạn, hãy xem nguyên nhân và cách khắc phục tiếp theo.

II, Quảng cáo google không hiển thị do giá thầu – Ngân sách

Nguyên nhận thứ 2 khiến quảng cáo google không hiển thị có thể do giá thầu hoặc ngân sách chiến dịch. Đây là lỗi chủ quan do người quảng cáo muốn tiết kiệm chi phí nhưng lại cài đặt mức giá quảng cáo quá thấp. Cách xác định lỗi này là di chuột vào mục “từ chối” hoặc “bị giới hạn” sẽ ra thông báo hệ thống.


*

Quảng cáo google của bạn không hiển thị do ngân sách


Cách khắc phục:

B1: Xác định loại giá thầu của bạn là gì?

_ Về cơ bản có 2 loại: CPC nâng cao và tối đa hoá lượt nhấp (nếu bạn quảng cáo google click)

B2: Chỉnh sửa lại giá thầu

+) Nếu là CPC thủ công: Tăng giá thầu tối đa mà bạn có thể kiểm soát ngân sách.

+) Nếu là CPC tối đa hoá lượt nhấp: Di chuyển cài đặt giá thầu của chiến dịch sau đó nâng ngân sách lên

B3: Tăng ngân sách chiên dịch

Bạn nên cài đặt ngân sách tối thiểu 50.000VNĐ. Tuỳ vào thị trường bạn cài đặt ngân sách sao cho phù hợp. Trường hợp cài đặt ngân sách quá thấp sẽ xảy ra 2 trường hợp: Hạn chế hiển thị hoặc không hiển thị.

III, Quảng cáo google không hiển thị do vi phạm chính sách

Chiến dịch hay nhóm quảng cáo của bạn không thể hiển thị (hoặc có nhưng hạn chế) có thể do vi phạm chính sách của google adwords:


*

Vi phạm chính sách khiên quảng cáo google của bạn không hiển thị


+) Nội dung bị cấm

+) Hành vi bị cấm

+) Nội dung và tính năng bị hạn chế

+) Vi phạm các tiêu chuẩn chất lượng cho quảng cáo, trang web và ứng dụng

Cách khắc phục:

_ Kiểm tra lại chính sách google quảng cáo sau đó sửa lại nội dung chiến dịch của bạn.

Xem thêm: Cách Hủy Yêu Cầu Kết Bạn Hàng Loạt Trên Facebook Đã Gửi, Cách Hủy Lời Mời Kết Bạn Hàng Loạt Trên Facebook

_ Tiếp tục theo dõi cho đến khi được xét duyệt.

IV, Quảng cáo Google không hiển thị trên điện thoại nhưng PC vẫn bình thường

Nguyên nhân duy nhất khiến quảng cáo google của bạn chỉ hiện thị trên PC (máy tính/laptop/Macbook) nhưng không hiển thị trên điện thoại đó là do setting nhầm. Đây là kỹ năng quảng cáo nâng cao, có thể do quá trình tìm hiểu Google Ads bạn chưa đọc hướng dẫn kỹ nên mắc lỗi trên.

Cách khắc phục:

B1: Đăng nhập vào tài khoản Google Ads.B2: Nhấp vào Thiết bị trong menu trang dọc theo bên trái.► B3: Trong cột “Thiết bị”, tìm hàng có nội dung “Điện thoại di động”.► B4: Nhấp vào ô “Điều chỉnh giá thầu” cho chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo bạn muốn.► B5: Chọn Giảm từ menu thả xuống và tìm setting điện thoại bât thường.► B6: Nhập 0 vào trường % và nhấp vào Lưu.

V, Quảng cáo google không hiển thị do hết tiền

Điều hiển nhiên khi quảng cáo trên google không có ngân sách nói cách khác là tài khoản google Ads của bạn hết tiền thì QC không thể hiện thị. Lỗi này thì khá đơn giản rồi.

*

Cách khắc phục:

B1: Đăng nhập vào tài khoản Google Ads.► B2: Lựa chọn cài đặt & lựa chọn Thanh toán ⇒ Giao dịch► B3: Kiểm tra số dư tài khoản quảng cáo google của bạn► B4: Nếu số dư = 0, hãy nạp tiền vào tài khoản quảng cáo► B5: Bật lại chiến dịch (nếu cần thiết) & theo dõi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Copy Ảnh Và Video Từ Iphone Vào Máy Tính Windows

Tổng kết

Trên là 5 lỗi quảng cáo trên google không hiển thị hay gặp nhất, đặc biệt là người mới bắt đầu chạy quảng cáo. Sento Ads tin rằng giờ bạn đã biết cách phải làm sao khắc phục rồi đúng không? Nếu bài viết mang lại giá trị cho bạn, nút chia sẻ bên dưới. Hãy share bài viết tới bạn bè, đồng nghiệp của mình học hỏi nhé. Chúc bạn luôn thành công.

*