Quét Virus Trong Dos Avast


Bạn đang xem: Quét virus trong dos avastXem thêm: Tải Phần Mềm Đóng Băng Shadow Defender 1, Shadow Defender 1

*


Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Gỡ Bỏ Phần Mềm Diệt Virus Avast Free Antivirus


Ở các bài trước đây, mình đã giới thiệu và hướng dẫn bạn sử dụng USB để cài đặt và quét virus từ DOS bằng các chương trình Avira AntiVir Rescue System, BitDefender Rescue USB, Kaspersky Rescue Disk, và các chương trình này đều chạy trên nền Linux. Trong bài này sẽ giới thiệu và hướng dẫn bạn cài đặt avast! BART CD chạy trên nền BARTPE. Thực ra nó phải chạy trên CD nhưng ở đây mình chuyển cho nó chạy trên USB, việc cài đặt được thử nghiệm với ổ USB 2 GB hiệu KingMax. Các USB khác 1 số có thể không chạy được.
*
avast! BART CD thực ra là phải trả tiền mới dùng được hoài (thường chỉ là bản demo 14 days) nhưng bản của mình là dùng thoải mái không cần lo vấn đề bản quyền, không lo hết hạn, cập nhật dữ liệu dễ dàng. Ưu điểm của nó so với bản USB Boot sử dụng Kaspersky Rescue Disk là dung lượng bằng phân nửa, cập nhật dễ hơn, giao diện thân thiện, nhiều chức năng, trong khi khả năng quét và nhận diện virus là tương đương với Kaspersky. CÁC TÍNH NĂNG
*
Trong avast! BART CD bao gồm các mô đun sau : * avast! Antivirus : Chức năng quét và diệt virus với kỹ thuật quét đoạt nhiều giải thưởng. * Services/Drivers : Quản lý các dịch vụ và driver trên hệ thống. * Registry Cleaner : sửa chữa và xóa các key hỏng. * Junk File Remover : quét và loại bỏ các file rác trên máy tính. * Disk Checker : sửa chữa các lỗi phổ thông trên ổ đĩa. * Servant Salamander : chương trình quản lý dữ liệu trên ổ đĩa (giống như explorer). * Data Shredder : giúp hủy dữ liệu để bảo mật. * Command-line Interpreter : giống như chương trình command trên Windows XP. * Registry Editor : giúp edit các khóa registry trên bản Windows mà bạn đang dùng. * Text Editor : tạo và chỉnh sửa các văn bản đơn giản. * Event Viewer : xem các sự kiện đã diễn ra. * Và một số chức năng khác ... CÀI ĐẶT VÀO Ổ USB (YÊU CẦU 256 MB TRỞ LÊN) 1. Tải các phần mềm cần thiết : *
Avast! BART CD 2009 (67.7 MB) * PeToUSB 3.0 (95 KB) * Cập nhật dữ liệu Virus cho chương trình (Khoảng 25 MB) (Lưu ý : nếu bạn đang sử dụng avast! thì không cần tải, file 400.vps này nằm trong thư mục C:\Program Files\Alwil Software\Avast4\DATA, vào đó mà chép) 2. Tiến hành cài đặt :
*
* Giải nén Avast! BART CD 2009 ta có 1 file ISO, tiếp tục dùng WinRAR giải nén file ISO đó ra được 1 thư mục. * Chạy PeToUSB và thực hiện các thao tác sau :
*