Ra-bin-đra-nát ta-go

Sinch thời, cuối tập thơ “Người làm cho vườn” công ty thơ Tagore sẽ viết: “Hãy Open với hãy quan sát ra ngoài/Bạn đọc ơi,/Quý khách hàng là ai,/cơ mà đã phát âm thơ tôi/một trăm năm tiếp theo nữa?” Nhưng không những một trăm năm nhưng hàng ngàn, thậm chí còn hoàn toàn có thể cả nghìn năm nữa fan ta đã còn gọi thơ ông.
Bạn đang xem: Ra-bin-đra-nát ta-go

Nhà thơ yêu con ngườiRabindranath Tagore không chỉ là đại diện văn hóa tiêu biểu của Ấn Độ, ông còn là một nhà thơ châu Á trước tiên được trao giải Nobel Vnạp năng lượng học, là bậc kỳ tài vẫn giữ lại cho trái đất một trọng lượng tác phđộ ẩm to tướng và đa dạng và phong phú.


Ngoài tập thơ “Lời dâng”, Tagore còn có khá nhiều tập thơ khác có mức giá trị như tập thơ trữ tình “Balaca” (năm 1915), “Mùa hái quả” (năm 1915), “Thơ ngắn” (năm 1922), “Mơhua” (năm 1928) cùng “Ngày sinh” (năm 1941)... Tagore mang về cho thi ca Ấn Độ một không khí tkhô giòn sảng, thiêng liêng mà lại gần cận, thân tình; diễn đạt đều rung động tinh tế và sắc sảo trong tâm hồn thi sĩ trước giang sơn, quê hương, thiên nhiên, cuộc sống, con bạn với tình thân bởi một giọng điệu nồng thắm, thiết tha. Mặt không giống, thơ Tagore cũng tiềm ẩn đông đảo triết lý trầm lặng về thiên hà, nhỏ người, cuộc sống thường ngày, hạnh phúc cùng tình yêu. Chất trữ tình - triết lí hòa quấn cạnh tranh cơ mà phân cắt trong một bài bác thơ của Tagore. Điểm khá nổi bật thấm đẫm chất vnạp năng lượng trong tư tưởng của Tagore đó là thể hiện thái độ đề cao bé tín đồ, khước từ thần thánh. Triết học của Tagore là triết lý nhân sinc, lấy nền tảng là tình thương thương thơm mạnh mẽ đối với con tín đồ.Tagore phản chiếu cuộc sống thường ngày khốn thuộc của không ít tín đồ dân quân lính cùng với niềm thông cảm thâm thúy, đồng thời công bố đấu tranh đòi tự do thoải mái với cuộc sống thường ngày niềm hạnh phúc cho bé người: “Hỡi những dân tộc bản địa trẻ/Hãy tuyên ổn chiến vày từ bỏ do”.Tagore đã từng nói, trong cuộc đời ông bao gồm 3 máy yêu cầu theo: “Thứ đọng tuyệt nhất, tôi là fan Ấn Độ, tôi theo sự thật; đồ vật gi là việc thật, là chân lý đó là ông chủ của tôi. Thứ đọng hai, tôi là đơn vị thơ thì nên yêu loại đẹp; tín đồ thanh nữ Ấn Độ, phong cảnh Ấn Độ, trọng điểm hồn tín đồ Ấn Độ vượt rất đẹp đề nghị cần yếu không yêu thương. Thứ đọng tía, là điều thiện, nếu thiếu hụt cái thiện, ta không hẳn là nhỏ người”. Có thể nói, với Tagore, vườn cửa đời thật tươi vui, được sinh sống bên trên đời thực thụ là nụ cười khi sinh sống đó cất chan tình yêu thân bé fan với nhỏ tín đồ, thân con bạn với vạn vật thiên nhiên. Nhà thơ tìnhTagore còn được nói đến nlỗi một công ty thơ tình danh tiếng quả đât. hầu hết tập thơ của ông luân phiên xung quanh vấn đề tình yêu: “Người làm vườn” (năm 1914), “tặng kèm phđộ ẩm của tín đồ yêu” (năm 1918).


Xem thêm: Download Game Bóng Đá Offline Hay Cho Pc Và Android, Download Game Bóng Đá Offline


Thơ số 28 được ấn trong tập “Người có tác dụng vườn”, là 1 trong những Một trong những bài thơ tình hay duy nhất thế giới. Bài thơ khẳng định: tình yêu là việc đồng hóa, liên kết, dâng hiến tâm hồn, share lẫn nhau. Nhưng trái tlặng bé người, thế giới trọng tâm hồn bé người lại mãi là một trong những cõi kín lớn lao.Vậy tại sao người ta lại mệnh danh thơ tình Tagore? Có thể giải thích được tía điều. Điều thứ nhất, ông nói được điều chính yếu duy nhất - vừa vui lại vừa bi tráng - Tức là nhị bạn bồ cho dù yêu nhau cho mấy cũng không khi nào hiểu nhau cả. Thứ hai là, thơ của Tagore khôn cùng đề cao tín đồ phụ nữ. Tấm hình tín đồ đàn bà bao giờ cũng tượng trưng cho sự hy sinh, cho sự xinh tươi, âm thầm yên. Thđọng tía là, thơ Tagore vừa ảo, vừa thực. Trong ca ngợi tình thương ông đang dải ngân hà hóa tổng thể thơ tình của chính mình. Vì cầm cố lúc đối chiếu người yêu thì ông so sánh “đôi mắt em nhỏng sao buổi sớm”, tốt “trái tlặng em ôm đến hơn cả đất trời”.Tagore chết thật trên Calcutta vào đúng năm ông tròn 80 tuổi, để lại mang đến quả đât một di sản béo phì tất cả bên trên một ngàn bài bác thơ, 42 vsinh hoạt kịch, 12 cuốn nắn tiểu tngày tiết, hàng trăm ngàn truyện nthêm, chữ ký, đái luận thuộc hàng chục ngàn bức vẽ cùng bài xích hát...Thơ của Tagore nhiều lòng tin thế giới, là gạch ốp nối thân truyền thống cuội nguồn văn hóa truyền thống Ấn Độ và văn hóa truyền thống tân tiến pmùi hương Tây. Sáng tác cùng hoạt động của Tagore có tính năng rất lớn đến việc nghiệp giải pđợi dân tộc Ấn. Lãnh tụ trào lưu giải phóng Ấn Độ Mahatma Gandhi vẫn gọi ông vừa là “bạn thầy học vĩ đại”, vừa là “bạn quân nhân gác vĩ đại” của Ấn Độ.
Newspaper By Tagdiv - 23 Best Wordpress Newspaper Themes (2021)Chuyên mục: Tin tức