GETTING STARTED WITH REDUX FRAMEWORK LÀ GÌ VÀ TẠI SAO CẦN DÙNG REDUX?

giữa những thưởng thức của những theme wpuonline.com bây giờ để nó thân mật hơn cùng với người tiêu dùng sẽ là có tích phù hợp một Khu Vực tùy chỉnh thiết lập với tùy chỉnh thiết lập theme (Điện thoại tư vấn là Theme Options). Chẳng hạn bạn có thể có thể chấp nhận được người tiêu dùng trường đoản cú thay đổi logo, màu sắc chữ này nọ,…vào theme trải qua hào kiệt Theme Options này.

Bạn đang xem: Getting Started With Redux Framework Là Gì Và Tại Sao Cần Dùng Redux?

Để có tác dụng được Theme Options, chúng ta cũng có thể sử dụng tính năng Settings API có sẵn vào wpuonline.com hoặc áp dụng một framework/script riêng biệt cho vấn đề này. Trong độ lớn bài bác này, mình đang lí giải bạn tích vừa lòng Theme Options vào theme của serie Lập trình theme wpuonline.com trải qua Redux Framework – một framework vô cùng lừng danh vào vấn đề chế tạo ra Theme Options mang đến wpuonline.com, cực kỳ chuyên nghiệp hóa với miễn tầm giá.

Cách 1. Tích hợp TGM Plugin Activation

TGM Plugin Activation bản thân đã từng trình làng tại đây, nó là một trong những script PHPhường khiến cho bạn thêm khả năng yêu cầu người dùng yêu cầu cài đặt các plugin yêu cầu Khi kích hoạt theme. Ssống dĩ họ phải cần sử dụng TGM Plugin Activation tại đây chính là Redux Framework hiện nay chuyển động như một plugin wpuonline.com, điều đó sẽ giúp đỡ người dùng luôn luôn luôn áp dụng phiên phiên bản Redux Framework cơ mà không cần phải mong chờ những đợt cập nhật tự các bạn.

Hãy mua TGM Plugin Activation tại đây, bung file ra và copy file class-tgm-plugin-activation.php vào thư mục /themes/thachpham/core. Sau đó msống file init.php trong thuộc thỏng mục lên cùng thêm đoạn này vào:

Sau kia sản xuất thêm một tệp tin thương hiệu là plugins.php vào cùng tlỗi mục core và thêm đoạn này vào:

"Redux Framework","slug" => "redux-framework","required" => true));// Thiet lap TGM$configs = array("menu" => "tp_plugin_install","has_notice" => true,"dismissable" => false,"is_automatic" => true);tgmpa( $plugins, $configs );}add_action("tgmpa_register", "thachpham_plugin_activation");?>Và ckém thêm đoạn sau vào tệp tin init.php để file plugins.php này được Hotline ra.

require_once dirname( __FILE__ ) . "/plugins.php";Kết trái sau thời điểm thêm TGM Plugin Activation:


*

Thông báo cần thiết lập plugin


quý khách hàng hãy ấn nút Begin installing plugin nhằm thiết lập plugin Redux Framework này vào để chút ít nữa bọn họ đã làm việc.

Bước 2. Cài đặt Redux Framework

Sau Khi cài đặt plugin Redux Framework vào trang web thì nó đang hiện thông báo thay này bên trên trang web.

*

Tuy nhiên bọn họ sẽ không còn sử dụng dòng sample config tệp tin của Redux Framework do nó đựng không hề ít option fields mà bạn không đề xuất cần sử dụng cho tới, sẽ mất công sửa lại mà bọn họ đã tự tạo nên một tệp tin option riêng rẽ cất các tùy chỉnh riêng rẽ quan trọng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Kiểm Tra Dung Lượng Ram Trên Hệ Điều Hành Linux Và Cenos

Nếu bạn muốn tự tìm hiểu về các đoạn code của Redux Framework, hãy mlàm việc tệp tin sample-config.php trong thư mục plugins Redux Framework giúp xem hoặc file barebones-config.php giúp thấy cấu tạo một tệp tin tạo nên theme options hoàn chỉnh từ framework này.

Bước 3. Lên planer chế tạo ra Theme Options

Trước Lúc thực hiện viết code chế tác các tùy chọn vào Theme Options, bọn họ đề nghị nên tìm hiểu rõ sẽ khởi tạo ra rất nhiều tùy lựa chọn nào để người dùng áp dụng. Trong sự cân đối bài bác này, mình sẽ lấy ví dụ những tùy chọn cơ bản trong theme như:

Bật/tắt chức năng áp dụng hình ảnh làm logo sản phẩm.Sửa/xóa ảnh làm cho logo sản phẩm.Tgiỏi thay đổi màu sắc links vào theme.Thêm phông chữ trường đoản cú Google Fonts.

Bước 4. Viết code tạo nên tùy chọn mang lại Theme Options

4.1) Tạo file đựng code các tùy lựa chọn (options.php)

Bây tiếng bạn hãy vào thỏng mục /themes/thachpham/core/ cùng sinh sản một file với tên options.php. Sau kia msống file init.php ra và cnhát đoạn sau vào nhằm kích hoạt tệp tin options.php nhằm nó hoạt động:

/* Theme Options */require_once dirname( __FILE__ ) . "/options.php";Trong options.php, bọn họ khai báo một class để chứa các options nlỗi sau:

Và từ bỏ hiện giờ, bọn họ sẽ viết code tạo nên từng khu vực options với từng options vào bên phía trong class ThachPham_Theme_Options.

4.2) Khai báo những đoạn code quan trọng vào class ThachPham_Theme_Options.

Tất cả các code dưới đây đông đảo nên viết vào bên phía trong cặp class ThachPham_Theme_Options .

Thứ nhất, các bạn phải khai báo lại các trở thành tổng thể mà lại Redux Framework gồm thực hiện để chúng ta cũng có thể tái sử dụng lại.

Xem thêm: Cách Gắn Thẻ Tất Cả Bạn Bè Trên Facebook (100% Ok), Hướng Dẫn Cách Tag Nhiều Người Trên Facebook

/* Tái tạo thành các phát triển thành có vào Redux Framework */ public $args = array(); public $sections = array(); public $theme; public $ReduxFramework;sau đó là thêm code để Redux Framework được kích hoạt.

/* Load Redux Framework */ public function __construct() { if ( ! class_exists( "ReduxFramework" ) ) return; // This is needed. Bah wpuonline.com bugs.