Slug trong wordpress là gì

Bạn đã nghe nói nhiều về Slug giỏi bắt gặp nó Lúc thực hiện Wordpress? Bái viết dưới đây để giúp chúng ta phát âm về khái niệm slug,với làm cố gắng nào để tùy chỉnh thiết lập slug vào trang web WordPress.

Bạn đang xem: Slug trong wordpress là gì

Slug là gì?

1. Tổng quan tiền về Slug

- Slug là phần chữ ngay lập tức ẩn dưới tên miền, kết hợp với thương hiệu miền để tạo ra thành links trực tiếp (permalink).

Ví dụ:https://wpuonline.com.xyz/hello-wpuonline.com/ thì Slug đã là hello-wpuonline.com

Các URL đến tất cả các trang được xuất bản bên trên Internet là nhất. Không tất cả trang được xuất bạn dạng làm sao hoàn toàn có thể gồm cùng URL với 1 trang không giống bên trên Internet.

*

Slug rất đặc biệt, nó cho người dùng biết đúng đắn loại đọc tin mà họ buộc phải tìm kiếm trên trang đó. Việc tối ưu slug đến từng nội dung bài viết, từng trang web, từng category, tag là cần được tất cả nếu như bạn mong muốn tất cả hình trạng cao hơn bên trên trình tìm kiếm kiếm với thân mật và gần gũi với người hiểu rộng.

2. Tạo Slug tự động trong WordPress

-Nếu chúng ta áp dụng WordPress, khi chúng ta thêm một nội dung bài viết bắt đầu, WordPress đang tự động khiến cho slug dựa trên thiết lập vào phần cấu hình tạo nên đường truyền Permaliên kết của người tiêu dùng. Để thay đổi quá trình tạo slug tự động này, chúng ta cũng có thể vào vào mụcSettings -> Permalinksnhằm chỉnh.

Xem thêm: Làm Cách Thêm Ảnh Vào Album Dưới Dạng Bài Post, Cách Thêm Ảnh Vào Album Trên Facebook

*

- Nếu ao ước chế tạo ra Slug đến Categories, bạn cũng có thể chọn vào Categories cùng điền vào Slug bạn muốn.

*

3. Cách tối ưu Slug vào Wordpress

- Sử dụng dấu gạch ốp ngang nhằm phân bóc tách các trường đoản cú vào một Slug

Đây là thực tế thịnh hành cùng nó đang được tiêu giảm dần lại bởi vì các đơn vị cải cách và phát triển đã số đông khắc chế được cơ mà nlỗi một lời thông báo, chúng ta nên tách bóc những từ trong một slug bằng phương pháp sử dụng một “-” với chưa phải ngẫu nhiên vệt làm sao không giống.

- Sử dụng từ bỏ khóa SEO trong Slug

Việc kèm trường đoản cú khóa SEO sẽ giúp trang web của bạnđạt tác dụng giỏi hơn bên trên trình tìm kiếm. Vì vậy, bạn có thể sử dụng trường đoản cú khóa trong slug hoặc bạn cũng có thể đặt hẳn một slug là trường đoản cú khóa của doanh nghiệp.

- Không cần sử dụng đa số trường đoản cú không tồn tại giá trị search kiếm

Slug cần chú trọng vào văn bản chủ yếu và phải vứt đi hầu hết trường đoản cú ko cần thiết nhỏng “và”, “của”, “những”… Chức năng Yoast SEO vào WordPress để giúp đỡ người tiêu dùng chất vấn và cách xử trí vụ việc này.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chuyển Website Từ Localhost Lên Host Lên Hosting, Hướng Dẫn Chuyển Code Từ Local Lên Host Dễ Dàng

Hi vọng bài này có thể mang lại lợi ích bạn trong quy trình thiết lập cấu hình slug của người tiêu dùng. Chúc các bạn thành công.


Chuyên mục: Hosting