Soạn ngữ văn lớp 7 bài sài gòn tôi yêu

Soạn bài TP Sài Gòn tôi yêu hết sức nđính thêm tốt nhất trang 168 SGK ngữ vnạp năng lượng 7 tập 1 giúp tiết kiệm chi phí thời gian biên soạn bài


Trả lời câu 1 (trang 172, SGK Ngữ văn uống 7, tập 1):

Tác đưa cảm nhận về TP.Sài Gòn trên những phương thơm diện chính: thiên nhiên, khí hậu, tiết trời, cuộc sống thường ngày sinh hoạt với phong tục của nhỏ người.

Bạn đang xem: Soạn ngữ văn lớp 7 bài sài gòn tôi yêu

Bài tùy bút có bố cục bố đoạn:

- Đoạn 1 (Từ đầu … mang đến “tông bỏ ra họ hàng”): Những tuyệt vời phổ biến và tình cảm của người sáng tác về Sài Gòn

- Đoạn 2 (Tiếp theo … mang đến “trèo lên hơn năm triệu”): Cảm nhận, Review về phong cách tín đồ Sài Thành.

- Đoạn 3 (Phần còn lại): Nhấn khỏe mạnh thêm tình thương của bản thân so với Thành Phố Sài Gòn.


Trả lời câu 2 (trang 172, SGK Ngữ văn uống 7, tập 1):

a) Sự cảm nhận đúng chuẩn cùng tinh tế và sắc sảo ở trong phòng văn cho biết thêm phương diện hiếm hoi của vạn vật thiên nhiên khí hậu Sài Gòn:

- Nắng sớm, gió lộng buổi chiều, trận mưa nhiệt đới ào ào cùng mau xong xuôi.

- Thời tiết TP.. Sài Gòn thay đổi nhanh chóng, bất thần “ttránh đã ui ui đau khổ, tự nhiên trong cầm lại nhỏng tdiệt tinh”.

b) Tác trả biểu đạt tình thương với Sài Gòn một biện pháp hết dạ, sâu sắc với niềm từ bỏ hào về đô thị yêu thương, tphải chăng hoài, sẽ độ “nõn nà”.

Xem thêm: Ngành Quản Trị Kinh Doanh Học Trường Nào Tốt Nhất Ở Hà Nội, &Mdash Đọc Là Đỗ

- Các giải pháp nghệ thuật được sử dụng: điệp từ bỏ, điệp cấu trúc để nhấn mạnh, xác minh cảm tình của bản thân mình cùng cũng để biểu hiện sự đa dạng của vạn vật thiên nhiên, đất ttránh cùng nhiệt độ của Sài Thành.


Câu 3


Video trả lời giải


Trả lời câu 3 (trang 173, SGK Ngữ vnạp năng lượng 7, tập 1):

- Nét đặc thù phong thái của fan Sài Gòn: nơi hội tụ của dân cư tứ xđọng tuy vậy đông đảo là người Sài Gòn, nhỏ tín đồ thực bụng, bộc trực, dỡ mngơi nghỉ, các chị em có vẻ như đẹp nhất tự nhiên, hiền lành, bất khuất, kiên cường.

- Thái độ, cảm tình của tác giả: qua cách kể, phương pháp tả rất có thể phân biệt tình yêu, lòng quý trọng và hàm ơn với mảnh đất nền, với nhỏ fan Sài Gòn.


Câu 4


Video hướng dẫn giải


Trả lời câu 4 (trang 173, SGK Ngữ văn 7, tập 1):

Đoạn cuối bài bác đã thổ lộ tình yêu chân thành da diết, đậm đà với đất, bạn TPhường. Sài Gòn, mong muốn về tình thương các bạn ttốt dành riêng cho TPhường. Sài Gòn của người sáng tác.


Câu 5


Video lý giải giải


Trả lời câu 5 (trang 173, SGK Ngữ văn uống 7, tập 1):

điểm lưu ý vào thẩm mỹ và nghệ thuật biểu cảm của bài bác văn:

- Biểu cảm loại gián tiếp qua diễn đạt vạn vật thiên nhiên, nhiệt độ, con tín đồ TPhường.Sài Gòn, hồi ức kỉ niệm.

- Biểu cảm thẳng qua các câu văn uống cảm thán: Tôi yêu thương TP.. Sài Gòn yêu thương cả bé fan vị trí đây, Tmùi hương quí từng nào....

Xem thêm: Đề Thi Thử Thpt Quốc Gia 2018 Môn Văn Có Đáp Án, Đề Thi Ngữ Văn Thpt Quốc Gia 2018 Có Đáp Án


Luyện tập


Video gợi ý giải


Trả lời câu 1 (trang 173 sgk Ngữ Văn 7 Tập 1):

Bài viết về vẻ đẹp nhất Hà Nội: Hà Thành Phố (Phan Vũ), Một góc chiều của TP Hà Nội (Nguyễn Duy), Mùa thu Hà Nội Thủ Đô (Hoàng Thy)

Trả lời câu 2 (trang 173 sgk Ngữ Vnạp năng lượng 7 Tập 1):

Gợi ý: HS gồm chũm tham khảo đoạn văn uống sau:

Nhà thơ Đỗ Trung Quân trong bài bác thơ Quê hương thơm đã có lần viết:

Quê mùi hương là gì hả mẹ

Mà giáo viên dạy dỗ nên yêu?

Quê mùi hương là gì hả mẹ

Ai đi xa cũng nhớ nhiều?

Vâng, quê hương! Hai giờ linh nghiệm ấy mãi vang dội trong tâm khảm của mỗi nhỏ người. Quê hương tôi nằm sát loại sông Hoạt nhiệt tình. Con đê ngoằn nghèo, uốn nắn khúc bao bọc lấy xóm thôn như bạn bà bầu hiền khô ấp ôm, che chở mang đến đứa con yêu thương vào lòng. Tôi yêu thương quê hương buổi sớm mùa xuân với hầu hết làn gió vơi làm cho sóng lúa lồi lõm, dập dờn; những cánh cò trắng dang rộng đôi cánh trên khung trời xanh thẳm; yêu tuổi thơ hồn nhiên, vui mừng với mọi buổi mò cua, bắt tép; yêu thương rất nhiều buổi chnạp năng lượng trâu thả diều trên cánh đồng bao la chén bát ngát; yêu phần đông trưa hè được thả hồn bản thân trên mẫu sông quê dễ chịu. Ôi! Những kỉ niệm, đầy đủ hình hình ảnh thân thuộc của quê hương mãi là hành trang vô giá chỉ theo tôi suốt cuộc đời!


ND chính

Vnạp năng lượng phiên bản bộc lộ tình cảm đậm đà, thâm thúy của Minch Hương với Sài Gòn. Đó là một trong những tỉnh thành trẻ trung, năng hễ, có nét lôi cuốn về vạn vật thiên nhiên với nhiệt độ. Người TP. Sài Gòn có phong cách dỡ msống, bộc trực, chân thành, trọng đạo nghĩa.


Chuyên mục: Tin tức