Soạn văn nghị luận về một hiện tượng đời sống

Để nắm rõ bố cục cũng nhưnhững làm việc lập luận vào bài bác vnạp năng lượng nghị luận về một hiện tượng kỳ lạ đời sống, biết cách vận dụng vào giải những đề văn liên quan, mời những em tham khảo phần lí giải biên soạn bài xích tiếp sau đây.

Bạn đang xem: Soạn văn nghị luận về một hiện tượng đời sống


1. Video bài giảng

2. Tóm tắt bài

2.1. Tìm phát âm đề

2.2. Lập dàn ý

2.3. Tiến hành viết bài xích văn

2.4. Đọc lại cùng thay thế sửa chữa nhằm hoàn hảo bài viết

3. Soạn bàiNghị luận về một hiện tượng đời sống

4. Hướng dẫn luyện tập

5. Hỏi đáp về bàiNghị luận về một hiện tượng kỳ lạ đời sống


Msinh sống bài: yêu cầu reviews hiện tượng kỳ lạ đời sống nên nghị luận.Thân bài:Giải say đắm sơ lược hiện tượng kỳ lạ đời sống; nắm rõ gần như hình hình họa, tự ngữ, khái niệm trong đề bài bác.Nêu rõ yếu tố hoàn cảnh những biểu hiện cùng tác động của hiện tượng cuộc sống.Lý giải nguyên nhân dẫn cho hiện tượng kỳ lạ đời sống, giới thiệu những nguyên ổn nhân phát sinh sự việc.Đề xuất chiến thuật để giải quyết hiện tượng lạ đời sống.Kết bài: đề nghị bao hàm lại vấn đề đang nghị luận, phân bua cách biểu hiện của phiên bản thân về hiện tượng lạ đời sống đang nghị luận.

Đề bài:

Hãy phân trần chủ kiến của chính bản thân mình về hiện tượng lạ được nêu trong bài viết sau:

Chia chiếc bánh của chính mình đến ai?

Nếu coi thời gian một ngày của khách hàng là loại bánh mũm mĩm, các bạn sẽ phân chia cái bánh cho cha mẹ, đến các bước, mang lại gia đình bao nhiêu và dành cho mình bao nhiêu phần?.

Trong khi không ít các bạn ttốt hiện thời đang tiêu tốn lãng phí dòng bánh của bản thân vào rất nhiều trò chơi vô dụng thì Đấng mày râu tkhô nóng niên tthấp vượt trội Thành phố HCM 2007 Nguyễn Hữu Ân lại dành riêng hết mẫu bánh thời hạn của chính bản thân mình cho tất cả những người bệnh ung thư quy trình cuối.

Một mẩu truyện lạ lùng...

Gợi ý có tác dụng bài:

a. Mngơi nghỉ bài

Giới thiệu hiện tượng lạ Nguyễn Hữu Ân.Trích dẫn đề vnạp năng lượng, nêu vấn đề “phân tách cái bánh của mình đến ai?”

b. Thân bài

Tóm tắt hiện tượng:Nguyễn Hữu Ân đã dành không còn thời gian của bản thân cho những người ung thư quy trình tiến độ cuối.Phân tích hiện tượng:Hiện tượng Nguyễn Hữu Ân có chân thành và ý nghĩa giáo dục không hề nhỏ đối với tkhô hanh niên, học viên ngày nay:Hiện tượng này chứng minh tkhô giòn niên Việt Nam đang cùng đã phát huy truyền thống lâu đời Lá lành đùm lá rách rưới, niềm tin tương thân tương ái, hỗ trợ lẫn nhau của phụ thân ông xưa.Hiện tượng Nguyễn Hữu Ân tiêu biểu vượt trội mang lại lối sống đẹp, tình thân thương thơm nhỏ tín đồ của thanh niên ngày này.Một số tnóng gương tương tự.Bình luận:Đánh giá chỉ chung về hiện tại tượng:Đa số tkhô nóng niên VN bao gồm ý thức tốt cùng với việc làm của bản thân, tất cả hành vi xử sự đúng chuẩn, có tấm lòng nhân đạo, bao dong. không chỉ bởi vì một trong những không nhiều tkhô hanh niên bao gồm cách biểu hiện và vấn đề làm cho không hợp lí mà lại nhận xét không nên toàn bộ tkhô cứng niên.Phê phán:Hiện tượng xấu đi “hoang mức giá mẫu bánh thời gian” vào đa số Việc vô bổ, không có tác dụng được gì mang đến phiên bản thân, mái ấm gia đình, anh em, những người cần được quan tâm, chia sẻ.Kêu gọi:Tkhô nóng niên, học sinh thời buổi này hãy noi gương Nguyễn Hữu Ân để thời gian của chính bản thân mình ko trôi đi vô ích.

c. Kết bài

Bày tỏ suy nghĩ riêng biệt của người viết so với hiện tượng.

Trong khi, các em rất có thể đọc thêm bài xích giảngNghị luận về một hiện tượng đời sống nhằm vậy được câu chữ kiến thức và kỹ năng bài học kinh nghiệm rộng.

Xem thêm:


Câu 1:

a. Trong văn bạn dạng, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc bàn về hiện tại tượng:

phần lớn tkhô cứng niên, sinch viên toàn nước du học nước ngoài dành không ít thời gian đến việc nghịch bời, giải trí nhưng mà không cần cù học hành, tập luyện để trở về góp phần xây dựng non sông.Hiện tượng ấy diễn ra vào đầu TK XX. Trong làng hội việt nam thời nay, hiện tượng ấy vẫn còn đó. Một số thanh niên, sinch viên VN thời nay du học ngơi nghỉ quốc tế cũng đang mãi miết tìm chi phí, nghịch bời, tiêu tốn lãng phí thời gian đến những vấn đề vô dụng mà lại không tập trung tứ tưởng, quyết tâm học hành, rèn luyện trình độ, tiếp thụ công nghệ kinh nghiệm tiên tiến.....

b. Nguyễn Ái Quốc đã cần sử dụng những thao tác làm việc lập luận:

Phân tích: mải nghịch bời, ko làm cái gi cả, sinh sống già cỗi, thiếu thốn tổ chức triển khai,, khôn xiết nguy hiểm cho tương lai tổ quốc.So sánh: nêu hiện tại tuợng thanh hao niên sinc viên Nước Trung Hoa du học tập chịu khó, cần mẫn.Bác bỏ: Thế thì tkhô cứng niên bọn họ vẫn làm cho gì? Nói ra thì ai oán, ảm đạm lắm: Họ ko làm cái gi cả.

c. Cách sử dụng từ bỏ, viết câu và thẩm mỹ diễn tả độc đáo hiện có tính ttiết phục cao của vnạp năng lượng bản:

Dùng trường đoản cú, nêu vật chứng xác thực, ví dụ.Sử dụng nhiều chủng loại, linc hoạt, phối hợp nhuần nhuyễn các câu tường thuật, câu hỏi, câu cảm thán.

d. Những bài học kinh nghiệm rút ra mang đến bạn dạng thân:

Xác định lí tưởng, giải pháp sống; mục tiêu, cách biểu hiện tiếp thu kiến thức đúng đắn.Dù học hành sống bất kì đâu cũng luôn luôn nỗ lực tìm mọi cách tiếp thu kiến thức, rèn luyện tốt.

Câu 2:

Đề bài:

Anh (chị) suy xét gì về hiện tượng lạ “nghiện” ka-ra-ô-kê với in-tơ-net trong nhiều bạn ttốt hiện tại nay?

Gợi ý có tác dụng bài:

a. Msinh hoạt bài

Giới thiệu hiện tượng kỳ lạ đời sống đề xuất nghị luận: hiện tượng lạ “nghiện” ka-ra-ô-kê và in-tơ-net vào nhiều bạn trẻ hiện thời.

b. Thân bài

Nêu hiện tượng: những học sinh, sinch viên hiện giờ “nghiện” ka-ra-ô-kê và in-tơ-net, sao nhãng Việc học hành, tu chăm sóc.Nguyên ổn nhân:Chưa xác minh được lí tưởng sống chính xác, si mê chơi nhởi, theo đòi, lười biếng, quen thuộc thói thưởng thức.Chưa được dạy dỗ xuất sắc.Bàn luậnPhê phán những hiểm họa của hiện tượng lạ đó: chi tiêu thời gian, tiền bạc; lười học, lan truyền các tư tưởng không lành mạnh, trí tuệ cùng nhân phẩm sa bớt,…Nêu đông đảo tấm gương học hành giỏi, biết thực hiện hầu như vận động đó vào vấn đề bổ ích, phù hợp.Rút ít ra bài học cho bản thân.

c. Kết bài

Khái quát lại hiện tượng đề nghị nghị luận cùng thanh minh thể hiện thái độ của bản thân về hiện tượng kỳ lạ bên trên.

Xem thêm: Download Garena Free Fire Mod 2 021, Garena Free Fire Hack


Nếu tất cả thắc mắc bắt buộc giải đáp những em rất có thể còn lại thắc mắc trong phầnHỏiđáp, cộng đồng Ngữ vnạp năng lượng HỌC247 đang sớm vấn đáp cho những em.


Chuyên mục: Tin tức