Sửa lỗi display driver stopped responding and has recovered win 7

Sửa lỗi Display Driver Stopped Responding và has Recovered như thế như thế nào ? Đây có thể là một lỗi gặp phải thường xulặng nhất. Tuy không phải là lỗi nặng nhưng tất cả thể khiến bạn rất bực mình Lúc gặp nó một phương pháp thường xuyên ổn.

Bạn đang xem: Sửa lỗi display driver stopped responding and has recovered win 7

khi lỗi “Display Driver Stopped Responding và has Recovered” xảy ra. Máy tính của bạn bao gồm thể tạm thời treo cứng vào một vài ba giây cùng sẽ trở lại bình thường. Có thể screen sẽ tắt và mở lại.

Điều này khi xảy ra rất tạo phiền nhiễu. Các giải pháp ở đây gồm thể góp bạn khắc phục sự cố này. Áp dụng cho Windows 10, 7, 8, 8,1, XPhường và Vista.

Nguyên nhân gây nên lỗiDisplay Driver Stopped Responding and has Recovered

Vấn đề này sẽ xảy ra Khi tính năng “Timeout Detection và Recovery (TDR)” phân phát hiện ra rằng Card đồ hoạ đã ko phản hồivào thời gian chất nhận được. Trình điều khiển đồ họa sẽ được khởi động lại để ngăn việc khởi động lại laptop.

Các yếu tố sau có thể gây nên vấn đề:

Trình điều khiểnđồ họa gặp vấn đề.Quá nhiều chương trình chạy hoặc ứng dụng cụ thể tạo ra vấn đề.GPU quá lạnh (Bộ xử lý đồ hoạ vượt nóng).Vấn đề về thời gian chờ của GPU (đây là nguim nhân phổ biến nhất)

Sửa lỗi Display Driver Stopped Responding & has Recovered

Để khắc phục sự cố này, bạn tất cả thể thử những giải pháp mặt dưới.

Giải pháp 1: Gỡ bỏ trình điều khiển đồ họa

Sửa lỗi Display Driver Stopped Responding và has Recovered bằng bí quyết gỡ bỏ Driver Card đồ họa.

Thực hiện theo những bước dưới đây để gỡ tải đặt trình điều khiển đồ họa.

1. Nhấn Win + R (phím Windows với phím R) thuộc một cơ hội. Một hộp thoại “RUN”sẽ xuất hiện.

Gõ “devmgmt.msc” vào ô “Run” rồi nhấn nút ít OK.Nó sẽ mở cửa sổ “Device Manager”.

*

2. Mở rộng phần “Display adapters” với kích chuột phải vào tên card đồ họa của bạn. Trình đơn ngữ cảnh sẽ bật lên. Nhấp vào “Uninstall ” trên trình đơn. Đây chỉ là ảnh chụp screen là để bạn tham mê khảo, vì chưng tên thiết bị sẽ không giống nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất thiết bị khác nhau.


*

Sửa lỗi Display Driver Stopped Responding & has Recovered


Sau Khi gỡ bỏ thiết lập đặt của trình điều khiển thẻ đồ họa. Hãy khởi động lại máy tính để những vậy đổi có hiệu lực. Sau đó, Windows sẽ tải những trình điều khiển đúng mực mới về mang đến bạn. (Nếu bạn cài đặt nhiều Card màn hình, trước Khi khởi động lại PC, hãy lặp lại các bước ở trên để gỡ cài đặt đặt tất cả trình điều khiểncủa tất cả các thẻ screen của bạn.)

Giải pháp 2: Tải cùng mua đặt trình điều khiển đồ họa mới nhất

Sửa lỗi Display Driver Stopped Responding và has Recovered bằng giải pháp update Driver thẻ màn hình.

Xem thêm:

Bạn tất cả thể vào trang web của nhà sản xuất máy vi tính hoặc trang web của công ty sản xuất card màn hìnhđể tải về trình điều khiển mới nhất đến Card màn hình. Trình điều khiển gồm thể được tải thường trên phần “Support”.

Thông thường, trình điều khiển đã tải xuống sẽ chứa tệp “cài đặt.exe” . Để download đặt trình điều khiển, nhấp đúp vào tập tin này. Sau đó thực hiện theo các hướng dẫn bên trên màn hình hiển thị. Nếu bạn không chắc chắn có tác dụng thế nào để tải về với thiết lập đặt trình điều khiển cho bạn. Bấm vào đây để tải Driver Easy để góp bạn.drivereasy.com/DriverEasy_Setup.exe

Driver Easy là một công cụ cập nhật trình điều khiển gồm thể phân phát hiện tất cả các trình điều khiển trong laptop của bạn. Sau đó tải driver mới và đúng đắn nhất. Với nó, bạn có thể có tất cả những trình điều khiển cập nhật trong vài ba phút. Vì vậy, nó gồm thể cập nhật trình điều khiển cho Card màn hình máy vi tính của bạn.

*

Driver Easy tất cả phiên bản miễn giá thành và phiên bản Professional.

Giải pháp 3: Tăng Thời gian xử lý GPU bằng bí quyết điều chỉnh “registry” Timeout Detection and Recovery

Sửa lỗi Display Driver Stopped Responding & has Recovered bằng bí quyết sửa đổi“registry”.

Lưu ý: Phương pháp này cũng sẽ mang lại bạn biết làm cho thế như thế nào để sửa đổi “registry”. Nó tất cả thể giúp khắc phục sự cố. Tuy nhiên, các vấn đề nghiêm trọng tất cả thể xảy ra nếu bạn sửa đổi registry không tuân theo hướng dẫn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn làm theo những bước sau một giải pháp cẩn thận. Bạn bắt buộc sao lưu “registry” trước khi sửa đổi nó để bạn tất cả thể khôi phục “registry” nếu tất cả vấn đề xảy ra.

Bước 1:

Nhấn “Win + R” (phím Windows và phím R) thuộc một thời gian. Một hộp thoại “Run” sẽ xuất hiện.

Gõ “regedit” vào hộp “Run” rồi nhấn nút OK . Sau đó trình biên soạn “Registry” sẽ mở ra.

*

Bước 2:

Duyệt đến cùng sau đó nhấp vào “Registry” sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE SYSTEM CurrentControlSet Control GraphicsDrivers

*

Bước 3:

Trên menu “Edit ” ở khung mặt phải, nhấp chuột phải vào chỗ trống. Nhấp vào “New”. Sau đó chọn loại“Registry”sau từ trình đơn thả xuống. Sẽ cụ thể mang lại từng phiên bản Windows của bạn.

Nếu máy vi tính của bạn đang chạy hệ điều hành 32-bit , hãy tuân theo những bước sau:

1. Chọn Giá trị DWORD (32-bit) .

*

2.Gõ “TdrDelay” là têncùng nhấn “Enter” .

Xem thêm: Ghép 2 Cột Trong Excel Không Mất Nội Dung, Cách Gộp 2 Cột Họ Và Tên Trong Excel

*

3. Nhấn đúp vào “TdrDelay” với thêm “8” vào dữ liệu “Value” và nhấn “OK” .