THAY ĐỔI CHƯƠNG TRÌNH MẶC ĐỊNH MỞ FILE WIN 10

Với rất nhiều chương trình nguồn mở tuyệt vời trên thị trường, wpuonline.comệc mọi người sử dụng trình chỉnh sửa văn bản của bên thứ ba, trình chỉnh sửa ảnh, v.v. thay vì các chương trình mặc định được cài đặt trên Windows là điều khá bình thường..

Bạn đang xem: Thay đổi chương trình mặc định mở file win 10

Ví dụ: khi tôi nhấp đúp vào tệp TXT, nó luôn mở trong Notepad. Điều đó đã từng ổn, nhưng bây giờ tôi đã cài đặt Notepad ++, một trình soạn thảo văn bản / mã tuyệt vời với nhiều tính năng hơn, tôi muốn mở tất cả các tệp văn bản của mình bằng Notepad ++ thay vì Windows Notepad.

*

Vậy làm thế nào bạn có thể thay đổi chương trình mặc định để mở một tệp cụ thể? Vâng, có hai cách để đi về nó. Lưu ý rằng các hướng dẫn này hướng nhiều hơn đến người dùng Windows XP.

Đọc bài đăng này nếu bạn muốn thay đổi các chương trình mặc định trong Windows 7, 8 hoặc Windows 10.

Phương pháp 1 - Sử dụng mở với hộp thoại

Cách dễ nhất để thay đổi chương trình khởi chạy mặc định cho loại tệp là nhấp chuột phải vào tệp, nhấp vào Mở với và bấm vào Chọn chương trình.

*

Bây giờ chọn chương trình mà bạn muốn sử dụng để mở các tệp thuộc loại này. Nếu nó không có trong danh sách, bạn có thể nhấp vào Duyệt nút, điều hướng đến File chương trình và nhấp vào thư mục EXE tập tin.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Khôi Phục Số Điện Thoại Đã Xóa Trên Iphone

Khi bạn chọn chương trình, hãy chắc chắn kiểm tra Luôn sử dụng chương trình đã chọn để mở tệp này hộp và sau đó bấm OK.

*

Nó khá là nhiều! Bây giờ bất cứ khi nào bạn nhấp vào tệp TXT, nó sẽ mở bằng chương trình bạn đã chọn trong Mở với hộp thoại.

Phương pháp 2 - Hộp thoại Loại tệp

Phương pháp thứ hai là mở My Computer, đi đến Công cụ, và bấm vào Tùy chọn thư mục.

*

Bây giờ bấm vào Loại tập tin tab và cuộn xuống phần mở rộng loại tệp bạn muốn thay đổi, trong ví dụ TXT của chúng tôi.

*

Bấm vào Thay đổi nút và cùng hộp thoại bật lên như khi bạn nhấp Chọn chương trình từ Mở với thực đơn. Đi trước và chọn chương trình từ danh sách và bấm OK.

Xem thêm: Hướng Dẫn Phát Wifi Từ Laptop Cho Điện Thoại, Cách Phát Wifi Từ Laptop Cho Điện Thoại

Bạn có thể làm điều này cho bất kỳ loại tệp nào trên máy tính của mình, bao gồm hình ảnh, âm thanh, wpuonline.comdeo, tài liệu PDF, v.v. Tôi biết rằng tôi thích sử dụng Foxit Reader hơn Adobe Reader bất kỳ ngày nào vì nó nhanh hơn rất nhiều.

Ngoài ra, hãy chắc chắn kiểm tra danh sách các chương trình phần mềm miễn phí tuyệt vời khác mà bạn có thể không biết. Thưởng thức!