Thêm Dữ Liệu Vào Bảng Trong Mysql

Trong bài bác này ta đang học tập lệnh Insert trong MySQL, đây là lệnh dùng làm thêm dữ liệu vào những table.

Bạn đang xem: Thêm dữ liệu vào bảng trong mysql

Trải qua 10 bài xích vừa rồi quả là tương đối mệt mỏi nhỉ? Để hóa giải tư tưởng đến chúng ta thì vào bài bác này bọn họ đang mày mò một lệnh rất đặc trưng và cực kỳ dễ dàng và đơn giản sẽ là lệnh INSERT. Tuy nói là dễ dàng tuy nhiên nó cũng có khá nhiều vụ việc nhưng mà chúng ta phải chú ý Khi áp dụng và tôi vẫn lý giải cho chúng ta mọi xem xét kia.

1. Lệnh INSERT trong MySQL

Trước Lúc vào mày mò lệnh INSERT thì ta bắt buộc chế tạo ra database, tạo thành table đã nhé. Giả sử tôi sản xuất database thương hiệu qlsv với table sinhvien nlỗi sau:


CREATE DATABASE IF NOT EXISTS qlsv;USE qlsv;CREATE TABLE IF NOT EXISTS sinhvien(sv_id INT(11) NOT NULL AUTO_INCREMENT,sv_name VARCHAR(255) NOT NULL,sv_mô tả tìm kiếm VARCHAR(500),CONSTRAINT pk_sinhvien PRIMARY KEY(sv_id)) ENGINE = InnoDB
Hình minh họa:

Thực ra thì MySQL tốt MSSquốc lộ đều phải có cú pháp như là nhau vị chúng gần như là ngôn ngữ tróc nã vấn T-SQL. Sau đây là một vài cú pháp mà lại ta bao gồm thẻ thực hiện nhằm INSERT database.

Cú pháp 1: Knhị báo rõ tên column


INSERT INTO table_name(field1, field2, field2, ..., fieldn)VALUES("field1", "field2", "field3", ...,"fieldn")
Lúc thực hiện cú pháp này thì các field ở vị trí như thế nào vẫn tương ứng cùng với địa điểm của chính nó sinh sống VALUES, và ở đoạn knhị báo có từng nào column thì ở phần value sẽ có được bấy nhiêu value khớp ứng.

Ví dụ:


Vì sv_id là PRIMARY KEY với tăng auto (AUTO_INCREMENT) đề xuất tôi ko đề xuất truyền tài liệu mang lại nó.

Cú pháp 2: Không knhị báo rõ thương hiệu column


Trong ngôi trường hòa hợp này thì các bạn bắt buộc phải truyền cho toàn bộ những column, ví dụ bạn có 10 column thì bạn phải truyền cho tất cả đôi mươi, còn nếu không đã báo lỗi ngay lập tức.

Xem thêm: Cách Gửi 1 Tin Nhắn Cho Nhiều Người Trên Facebook 2021, Cách Gửi Tin Nhắn Messenger Cho Nhiều Người

Ví dụ:


Các bạn thấy tuy thế khóa bao gồm và tăng tự động tuy thế vẫn đề xuất truyền value mang đến nó, điều đó không giống trọn vẹn cùng với cách bên trên.

2. Insert có khóa nước ngoài (Primary Key)

Bây giờ đồng hồ các bạn xóa database mà ta thử nghiệm sinh sống bên trên để triển khai lại database khác. Giả sử ta có bảng SINHVIEN cùng bảng LOP, trong đó SINHVIEN đang là nhỏ của bảng LOP. Vây ta yêu cầu chế tạo ra nhị bảng này cùng thêm khóa chủ yếu PRIMARY KEY như sau:


CREATE DATABASE IF NOT EXISTS qlsv;USE qlsv;CREATE TABLE IF NOT EXISTS lop(lop_id INT(11) NOT NULL AUTO_INCREMENT,lop_name VARCHAR(255) NOT NULL,CONSTRAINT pk_lop PRIMARY KEY(lop_id)) ENGINE = INNODB;CREATE TABLE IF NOT EXISTS sinhvien(sv_id INT(11) NOT NULL AUTO_INCREMENT,sv_name VARCHAR(255) NOT NULL,sv_description VARCHAR(500),lop_id INT(11) NOT NULL,CONSTRAINT pk_sinhvien PRIMARY KEY(sv_id),CONSTRAINT fk_sinhvien_lop FOREIGN KEY (lop_id) REFERENCES lop(lop_id)) ENGINE = INNODB;
Hình minch họa:

Trong ngôi trường vừa lòng INSERT vào bảng bao gồm khóa nước ngoài thì bạn phải lưu ý hồ hết Điểm lưu ý sau (đem sơ đồ vật bên trên làm cho ví dụ):

Lúc chế tạo bảng LOPhường thì thêm bình thường không vụ việc gì.Khi tiếp tế bảng SINHVIEN thì tại vì chưng nó tất cả một khóa ngoại là lop_id gồm trỏ mang lại bảng LOPhường. nên buộc phải quý hiếm của lop_id đề xuất sống thọ vào bảng LOP, nếu không sẽ ảnh hưởng báo lỗi ngay.

Áp dụng hai lưu ý bên trên thì sự việc thêm tài liệu vượt đơn giản và dễ dàng.

Ví dụ: Thêm dữ liệu bảng LOP.. tiếp nối thêm dữ liệu mang đến bảng SINHVIEN.


Sau Lúc INSERT dứt thì bảng LOPhường. sẽ sở hữu được hai record như sau:

Ok, lop_id đã có tùy chỉnh cấu hình tăng auto. Bây giờ ta đang viết code thêm bảng SINHVIEN nhé:


INSERT INTO sinhvien(sv_name, sv_mô tả tìm kiếm, lop_id)VALUES ("Nguyen Van Cuong", "Hoc sinh guong mau", 1)
Chạy câu tầm nã vấn này thì thêm thành công xuất sắc. Nhưng giờ đồng hồ mang sử các bạn thay đổi giá trị của lop_id thanh lịch số 4 demo xem? Chạy sẽ bị lỗi trên vày lop_id = 4 ko lâu dài mặt bảng LOPhường.

Xem thêm: Qtranslate Là Phần Mềm Dịch Tiếng Anh Offline Cho Máy Tính, Top Phần Mềm Dịch Ngôn Ngữ Trên Máy Tính

3. Một số sự việc khác

Bây tiếng ta mày mò một vài vụ việc khác tương đối râu ria một ít nlỗi sau:

Trường hòa hợp các bạn thêm vào cho field là số thì các bạn ko buộc phải đặt trong cặp dấu nháy đơn, tuy vậy nếu đặt vẫn được (khuyến nghị đặt).Trường đúng theo bạn thêm là chuỗi thì nếu vào chuỗi bao gồm ký kết trường đoản cú dấu nháy solo, knghiền thì chúng ta nên thêm lốt / đằng trước còn nếu không có khả năng sẽ bị lỗi ngay.

Ví dụ:


INSERT INTO sinhvien(sv_name, sv_mô tả tìm kiếm, lop_id)VALUES ("Nguyen Van Cuong", "Hoc sinh guong mau "nhat lop" ", 1)

4. Lời kết

Htrằn hnai lưng, sinh sống bên trên mình nói bài bác này tương đối đơn giản dễ dàng nhưng phát âm vào tương đối điên đầu phải ko như thế nào :D, chúng ta bị lừa rồi đấy nhé. Nếu cảm giác tức về tối khi bị lừa thì hãy chờ bài bác tiếp sau họ đã tò mò một lệnh khác cũng tương đối đơn giản dễ dàng để bù đắp tội vạ của bản thân mình sẽ là lệnh SELECT. Chúc bạn học tốt!


20đôi mươi - wpuonline.com. All Right Reserved Theme GoodNews, nền tảng Codeigniter, VPS mua trên Tinohost
*


Nếu chúng ta phát hiện nay lỗi không đúng links, văn bản không đúng, hay như là 1 lỗi bất kì làm sao đó bên trên trang này thì hãy cho doanh nghiệp biết nhé. Cám ơn bạn!