Trỏ ptr record trên domain của bạn về ip của mail server

Giống nhỏng một bức thỏng ở bưu điện, DNS (khối hệ thống thương hiệu miền) nên một cửa hàng nhằm xác xác định trí của một website trong hệ thống internet. Đây là chìa khóa cốt yếu của các dịch vụ mạng nlỗi mail hệ thống, web server… DNS có tương đối nhiều yếu tắc với khá nhiều phiên bản ghi khác biệt nhỏng MX Record, A Record, PTR Record, ….

Bạn đang xem: Trỏ ptr record trên domain của bạn về ip của mail server


PTR Record là gì?

PTR Record (Point Record , tạm bợ dịch: bản ghi ngược, tuyệt có cách gọi khác làReverse DNS ) là một trong bạn dạng ghi tiến hành câu hỏi chuyển một liên tưởng IPhường mang lại tên miền.

Hiểu dễ dàng và đơn giản, PTR record y như một phiên phiên bản ngược của A record: nếu như A record trỏ tên miền vào một trong những liên can IP thì PTR Record trỏ một cửa hàng vào một trong những hostname. Tuy nhien cả hai bạn dạng ghi này thao tác hoàn toàn độc lập cùng nhau.

Ví dụ: giả dụ A record của wpuonline.com trỏ cho tới 12.12.128.xx, trong khi 13.13.128.xx trỏ cho tới một hostname hoàn toàn khác.

Tên miền ngược có gì khác cùng với tên miền thông thường?

Không gian thương hiệu miền ngược cũng khá được thi công theo nguyên lý phân cấp y như thương hiệu miền thuận.

Cấu trúc: ddd.ccc.bbb.aaa.in-addr. arpa.

Trong đó: aaa, bbb, ccc, ddd là các số viết vào hệ thập phân trình diễn giá trị của 4 byte cấu thành can dự IP.

.arpa là mức tối đa trong hầu hết không khí tên miền ngược (áp dụng đối với cả IPv4 với IPv6).in-addr.arpa là nút cao nhất vào không khí tên miền ngược áp dụng với thế hệ liên tưởng IPv4.ip6.arpa là nấc cao nhất trong không khí thương hiệu miền ngược áp dụng với cụ hệ tác động IPv6.

Xem thêm: Điểm Danh 5 Phần Mềm Thiết Kế Nhà 3D Tốt Nhất, 5 Phần Mềm Thiết Kế Nhà 3D Tốt Nhất

Ví dụ: Một máy tính trên mạng có cửa hàng IPhường là 141.021.46.28 thì thương hiệu miền ngược ứng với nó vẫn là 28.46.021.141.in-addr. arpage authority.

Vì sao cần phải có PTR Record?

Tăng độ tin cẩn của server: (hỗ trợ mang đến outgoing mail server)

PTR Record đang có thể chấp nhận được điểm nhận cuối cùng so sánh IP của của hostname gửi tới. Đây là một trong phương pháp hữu ích để ngăn chặn lại phần đông những hacker áp dụng thương hiệu miền trả nhằm spam mail.

Hệ thống thương hiệu miền thường thì được cho phép đổi khác tự tên miền lịch sự liên quan IP. Trong thực tiễn, một vài hình thức Internet đòi hỏi hệ thống máy chủ DNS bắt buộc bao gồm chức năng thay đổi tự thúc đẩy IPhường. sang tên miền. Nhiều nhà cung cấp mail béo nhỏng https://vn.yahoo.com,https://mail.google.com/mail luôn làm cho reverse DNS lookup trước nhấn emails. PTR Record (tên miền ngược) Thành lập nhằm mục đích ship hàng mục đích này.

Lý bởi bạn cần cập nhật PTR Record?Cần xác thực domain name kia lúc phân giải ngược đúng IP VPS.Tên miền phân giải ngược chính là tuyệt nhất mang đến server của chúng ta nlỗi mail hệ thống.

Quy trình bình chọn PTR Record

Khi đón nhận những hiểu biết thừa nhận mail từ 1 địa chỉ IPhường. bên trên Internet, mail server sẽ triển khai đánh giá IPhường đó coi host name là gì, Host name kia gồm nằm trong MX Record của tên miền của email gởi cho ko. Nếu không ổn thì mail bị xem như là spam.

Cách 1: Kiểm tra PTR với nslookup hoặc dig

Windows và Hệ Unix (Linux, MacOS) tất cả cách thức tích vừa lòng để khám nghiệm DNS records.

Nếu các bạn là người dùng Windows:

Bước 1: Truy cập Start Menu của Windows, gõ cmd và dấn ENTER nhằm cho cửa sổ Commvà Prompt.

*

Bước 2: Gõ lệnh sau để lấy hostname của liên quan IP (thay đổi đổi mới IP_ADDESS thành tương tác IP): nslookup IP_ADDRESS

Nếu bạn là người tiêu dùng Linux và Mac:

Bước 1: Trên MacOS, truy cập terminal từ bỏ launcher (F4). Một số Linux distribution có thể chấp nhận được truy vấn vào terminal chỉ bằng cách dấn Ctrl+Alt+T.Bước 2: Sử dụng lệnh sau nhằm kiểm tra record (thay đổi biến IP_ADDRESS thành IP thật): dig -x IP_ADDRESS

Cách 2: Sử dụng tool online

Bước 1: Sau Khi trỏ bạn dạng ghi PTR, bạn sung sướng đợi DNS cập nhật (nkhô giòn độc nhất là 5 phút ít cùng chậm nhất trong 24h)

Link tool:http://mxtoolbox.com/SuperTool.aspx?action=mx%3a&run=toolpage

Cách 2: Nhập IP.. server của bạn

Bước 3: Chọn Reverse Lookup nhằm kiểm tra IP

*

Với đội ngũ nhân viên trình độ chuyên môn cao, hệ thống thứ trẻ khỏe thuộc lòng tin tận trọng tâm, support “đúng công ty lớn – đúng dịch vụ – đúng khả năng”, wpuonline.com lạc quan cung ứng dịch vụ thương hiệu miền, hosting tối ưu cùng hệ thống sever khỏe khoắn với ngân sách rất tốt cho khách hàng của người sử dụng.

Xem thêm: Thứ 7 Ngân Hàng Techcombank Có Làm Việc Không ? Techcombank Có Làm Thứ 7 Không

Chỉ phải vướng lại đọc tin cá nhân của công ty, chuyên viên hỗ trợ tư vấn của wpuonline.com để giúp đỡ bạn chọn được chiến thuật rất tốt mang đến thương hiệu miền với hosting, để công nghệ không hẳn là tường ngăn quy trình cách tân và phát triển cửa hàng các bạn.

Với bề dày tay nghề hơn 5 năm cung cấp hosting, các dịch vụ dịch vụ cho thuê máy chủ, các dịch vụ liên quan mang đến thương hiệu miền với bảo mật website, hãy để wpuonline.com sát cánh đồng hành cùng bạn trên con phố khẳng định uy tín trên bạn dạng đồ vật công nghệ toàn cầu!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO


Chuyên mục: Hosting