Lập trình plugin wordpress

Các bài xích trả lời về WordPress trước đây bản thân phần lớn gợi ý chúng ta viết thẳng lên file functions.php. Tuy nhiên bí quyết làm đó chỉ nên nhằm lý giải chúng ta nkhô giòn rộng thôi, còn Khi có tác dụng thực tế thì chúng ta nên tách nó ra thành các Plugin cùng đã nhập vào. Quý Khách còn hoàn toàn có thể sử dụng cho các theme khác nữa. Thật ra làm cho Plugin ko nặng nề, nó tương tự như bài toán bạn viết hàm vào trong tệp tin functions vậy. Bài viết tiếp sau đây vẫn chứng minh cho bạn biết cách chế tạo một Plugin là ra sao.

Bạn đang xem: Lập trình plugin wordpress

 Action hook với Fillter hook vào WordPress

Nếu bạn vẫn quan sát và theo dõi các bài viết lập trình themes wordpress của bản thân mình chắc chắn các bạn vẫn thấy mình có thực hiện hầu như hook này không hề ít. Trong bài: Tìm phát âm về kích hoạt Hook, Filter Hook với bí quyết áp dụng bọn chúng vào WordPress mình đã gồm nói rất rõ về hai khái niện này rồi cần mình sẽ không nói lại tại đây nữa.

Ở đây bản thân vẫn nói tới mục đích của hai dòng “móc” này đối với Pluign. lúc bạn sử dụng hook đó là thời gian các bạn can thiệp vào những điểm neo của wordpress sẽ chế tạo ra sẵn, tùy thay đổi nó theo sự mong ước của bản thân. Quý khách hàng áp dụng kích hoạt hook lúc bạn có nhu cầu tạo ra một trang bị nào đấy, đổi khác máy kia, ví dụ như custom post type, sinh sản hành động gửi mail,… Trong lúc đó Fillter hook được sử dụng nhằm thanh lọc nội dung là đa số. Giả sử nhỏng Plugin ý muốn cnhát các liên kết nofollow cho liên kết out thì nó yêu cầu sử dụng chiếc hook này để lọc văn bản trước khi chỉ dẫn ngoài…. Tuy nhiên chưa hẳn lúc như thế nào Plugin cũng áp dụng hook, ví dụ tạo một plugin dưới đây sẽ không còn áp dụng hook như thế nào.

Tạo những tlỗi mục với file plugin

Bây giờ đồng hồ bản thân đã truy cập vào mục "wp-contentplugins", tạo thành thêm 1 tlỗi mục có tên "wpuonline.com-plugin", chúng ta có thể đặt tên gì tùy bạn, tiếp đến bản thân sẽ khởi tạo ra những mục với một file php nlỗi sau:


*

Tạo tệp tin và thỏng mục cho plugin


Tạo cho hầm hố vậy thôi chđọng mình chỉ thực hiện mỗi mình tệp tin wpuonline.com-plugin.php thôi, các tlỗi mục trên hoàn toàn có thể bạn không bắt buộc.

Bắt đầu viết Plugin Random Posts WordPress

Bây tiếng bạn mlàm việc tệp tin php chúng ta đã sinh sản với paste đoạn code sau vào:

Quý Khách rất có thể đổi những tên lại đến cân xứng. Bên bên trên chỉ là một trong những đoạn phản hồi để knhì báo Plugin. Nếu bạn có không ít file php trong mục này thì chúng ta knhị báo đoạn này làm việc file như thế nào thì WordPress vẫn rước file đó có tác dụng tệp chính.

Bây tiếng chúng ta vào phần Plugin với các bạn sẽ thấy một mục plugin new bởi vì chúng ta chế tác lộ diện.

Xem thêm: Lưu Trữ Trang Web Gặp Vấn Đề Lỗi Kỹ Thuật., Lỗi Trang Web Gặp Vấn Đề Lỗi Kỹ Thuật Archives


*

Plugin new xuất hiện


Mình vẫn viết một hàm để mang phần nhiều bài viết hốt nhiên, với bản thân đang add cùng một cái add_shortcode nhằm áp dụng đến dễ dàng. Code như sau:

function wpuonline.com_rand_posts() $args = array( "post_type" => "post", "orderby" => "rand", "posts_per_page" => 5, );$the_query = new WP_Query( $args );if ( $the_query->have_posts() ) $string .= ""; while ( $the_query->have_posts() ) $the_query->the_post(); $string .= ""; $string .= ""; wp_reset_postdata(); else $string .= "no posts found"; return $string;add_shortcode("wpuonline.com-rand-posts","wpuonline.com_rand_posts");Bây tiếng bạn thử mỡ một nội dung bài viết và chèn đoạn short code đã tạo thành vào.


*

Tạo một nội dung bài viết cùng đặt chiếm shortcode vẫn tạo


*

Kết trái hiển thị


Phần chế tác shortcode thì tôi đã gồm bài viết về nó, bạn cũng có thể coi tại: Cách tạo thành shortcode dễ dàng và đơn giản trong WordPress.

Viết Plugin là một trong những câu hỏi làm yên cầu các bạn phải biết code chuyên sâu, đôi khi bạn cũng nên mày mò ngơi nghỉ rất nhiều mối cung cấp khác biệt nữa. Quý khách hàng hoàn toàn có thể viết Plugin cho mình hoặc viết phân phối cũng rất được, nhưng để một Plugin có giá trị thì chúng ta đề nghị nghiên cứu và phân tích không ít.

Nếu chúng ta luôn luôn cài đặt plugin này thì bạn chỉ vấn đề nén tổng thể những tlỗi mục vào plugin thành tệp “zip“, hãy nhớ là đề xuất là "zip" nhé, kế tiếp vào phần “gói msinh hoạt rộng” với thiết lập lên là được. Hoặc bạn cũng có thể có tác dụng bằng tay là mua lên trực tiếp thỏng mục plugin cũng được.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Theme Cho Wordpress Và Bộ Sưu Tập Theme Miễn Phí Tốt Nhất

Nhưng Plugin cũng chỉ gồm vậy thôi, không thật phức hợp, mặc dù Plugin nhưng viết như vậy này thà viết trực tiếp vào theme còn hơn, Plugin thì yêu cầu cho những người ta một nơi tùy chỉnh thiết lập nữa. Tuy nhiên bản thân sẽ không còn viết tại đây nó sẽ trngơi nghỉ cần lâu năm nội dung bài viết, bản thân sẽ viết ngơi nghỉ bài: Tạo thực đơn cùng size nhập liệu vào database trong control panel admin wordpress.


Chuyên mục: Theme wordpress